Sử Dụng Thuốc Lá Điện Tử Nơi Công Cộng Và Những Điều Cần Lưu Ý

Thuốc lá điện tử đã và đang là lựa chọn hàng đầu để cai thuốc lá truyền thống của rất nhiều người. Tuy nhiên, khác với khói thuốc lá truyền thống đã xuất hiện từ lâu và có quy định rõ ràng về địa điểm có thể và không thể sử dụng, thuốc lá điện tử lại không có được chỉ dẫn rõ ràng, mỗi nơi mỗi khác. Vậy câu hỏi đặt ra là: liệu có thể sử dụng thuốc lá điện tử ở nơi công cộng không? Những lưu ý nào cần được chú trọng để tránh gây phiền hà đến bản thân và những người xung quanh. Cùng Poddy theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu vấn đề này nhé.

Sử dụng thuốc lá điện tử tại các quán Cafe

Thường thì những địa điểm này sẽ không cấm sử dụng thuốc lá truyền thống và điện tử nếu như có view ngoài trời. Rất nhiều cửa tiệm còn sở hữu sẵn gạt tàn thuốc cho khách sử dụng khi có yêu cầu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn bỏ qua ý thức của bản thân. Dù tại thời điểm đó có đông khách hay không, hãy cố gắng lựa một chỗ ngồi gây ra ít ảnh hưởng nhất với những người xung quanh. Một ví dụ điển hình là đừng ngồi ở chỗ quá gần quạt, phả ra khói gió thổi bay khắp quán thì người xung quanh lãnh đủ. Hãy cố gắng lựa chọn chỗ ngồi ở phía ngoài, thoáng và đảm bảo rằng không có nhiều người ở xung quanh.

Hãy chú ý khi “nhả khói” tại những nơi công cộng.

Việc hút vape vào buổi sáng và nhâm nhi một tách café là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu tâm đến thái độ của người xung quanh và điều chỉnh lại lượng khói vape sao cho phù hợp.

Sử dụng thuốc lá điện tử trên máy bay

Hút thuốc lá truyền thống trên máy bay là điều cấm kỵ vì không gian kín, khói thuốc hôi và độc hại ảnh hưởng đến người xung quanh. Điều này dễ hiểu và hoàn toàn xác đáng. Thế còn thuốc lá điện tử thì sao? Khói thuốc lá điện tử thơm và không độc hại cơ mà?