Tại Sao Bạn Nên Hút Thuốc Lá Điện Tử?

Trong những năm gần đây, thuốc lá điện tử đã trở thành phương tiện hỗ trợ cai thuốc lá rất phổ biến ở Việt Nam. Còn được gọi là vape hoặc xì gà điện tử, chúng ít gây hại hơn thuốc lá và có thể giúp bạn bỏ thuốc lá một cách lâu dài. Hãy cùng Poddy, shop vape uy tín tại quận Phú Nhuận TPHCM tìm hiểu xem thuốc lá điện tử vape giúp bạn nói lời vĩnh biệt với thuốc lá truyền thống như thế nào nhé.

Thuốc lá điện tử là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Thuốc lá điện tử là một thiết bị cho phép bạn hít nicotine ở dạng hơi chứ không phải khói. Thuốc lá điện tử không đốt cháy thuốc lá và không tạo ra hắc ín hoặc carbon monoxide, hai trong số những yếu tố gây hại nhất trong khói thuốc. Chúng hoạt động bằng cách làm nóng một chất lỏng chứa nicotin, propylene glycol và/hoặc glycerine thực vật pha trộn với hương liệu tự nhiên. Sử dụng thuốc lá điện tử được gọi là vaping.

Thuốc lá điện tử có những loại nào?

Hình dáng và kích thước của thiết bị thuốc lá điện tử vô cùng phong phú:

  • Xì gà trông tương tự như thuốc lá điếu và có thể dùng một lần hoặc có thể sạc lại.
  • Vape Pen có hình dạng giống như một cây bút hoặc một ống nhỏ, với một bình chứa tinh dầu vape, cuộn dây có thể thay thế và pin sạc.
  • Vape Pod System là thiết bị có thể sạc lại nhỏ gọn, thường có hình dạng giống như một thanh USB hoặc một viên sỏi, với các viên nang lỏng điện tử.
  • Box Mod có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng nhìn chung là thiết bị hút thuốc lá điện tử lớn nhất. Chúng có bình chứa có thể nạp lại, pin sạc lâu hơn và nguồn điện có thể thay đổi.

Làm cách nào để chọn thuốc lá điện tử phù hợp với mình?

Thuốc lá điện tử có thể sạc lại với bình chứa có thể nạp lại cung cấp nicotine hiệu quả và nhanh chóng hơn loại dùng một lần và có khả năng mang lại cho bạn cơ hội bỏ hút thuốc cao hơn. Điều quan trọng là chọn đúng loại tinh dầu vape có nồng độ nicotine đúng với khả năng sử dụng của bạn. Một shop vape uy tín như Poddy có thể giúp tìm ra thiết bị và tinh dầu vape phù hợp cho bạn.

Thuốc lá điện tử có giúp tôi ngừng hút thuốc không?

Hàng ngàn người đã ngừng hút thuốc với sự trợ giúp của thuốc lá điện tử. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chúng thực sự có hiệu quả. Sử dụng thuốc lá điện tử có thể giúp bạn kiểm soát cơn thèm nicotine của mình. Một thử nghiệm lâm sàng lớn của Vương quốc Anh được công bố vào năm 2019 cho thấy rằng, khi kết hợp với sự hỗ trợ trực tiếp của chuyên gia, những người sử dụng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá có khả năng thành công cao hơn gấp đôi so với những người sử dụng các sản phẩm thay thế nicotine khác như kẹo cao su. Bạn sẽ không nhận ra đầy đủ lợi ích từ việc sử dụng thuốc lá điện tử trừ khi bạn ngừng hút thuốc lá hoàn toàn.

Thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử an toàn như thế nào?

Thuốc lá điện tử không hoàn toàn không có rủi ro, nhưng rõ rang chúng mang ít rủi ro hơn so với thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử không chứa hắc ín hoặc carbon monoxide, hai trong số những chất có hại nhất như trong khói thuốc. Chất lỏng và hơi chứa một số hóa chất có thể gây hại cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá điện tử, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều.

Còn rủi ro từ nicotine thì sao?

Mặc dù nicotine là chất gây nghiện trong thuốc lá, nó tương đối vô hại. Hầu hết tác hại của việc hút thuốc lá đến từ hàng ngàn chất hóa học khác trong khói thuốc lá. Liệu pháp thay thế nicotine đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm để giúp mọi người ngừng hút thuốc và là một phương pháp điều trị an toàn.